HOÁN CẢI THÙNG XE TẢI

HOÁN CẢI THÙNG XE TẢI | GIÁ HOÁN CẢI THÙNG XE TẢI

Hoán cải xe tải hay cải tạo xe tải là việc thay đổi kết cấu, thông số, đặc tính kỹ thuật của một phần hoặc toàn bộ xe tải.

Xe hino FC hoán cải thùng kín palet

Việc hoán cải xe tải là nhu cầu rất lớn của nhiều chủ phương tiện xe ô tô tải. Cho dù là cá nhân hay tổ chức, công việc kinh doanh vận tải những năm gần đây ngày càng đa dạng. Đòi hỏi các đơn vị phải thay đổi linh hoạt để đáp ứng được nhu cầu thị trường. Những cá nhân hoặc doanh nghiệp nào nắm bất được lợi thế này sẽ là những người dẫn đầu thị trường và thu về lợi nhuận không hề nhỏ.

Xe tải lúc mua thường được các gia chủ áp dụng cho một loại hình kinh doanh duy nhất vào thời điểm đó. Theo thời gian, các loại hình vận tải mới ra đời, mà việc thay đổi để thích ứng là cần thiết. Ví dụ ban đầu có thể mua xe tải đóng thùng đông lạnh để chở hoa quả, nông sản,… nhưng sau đó dưới tác động của đại dịch covid-19. Hoa quả nông sản không xuất được thì phải đổi sang chuyên chở hàng hóa thiết yếu khác như đồ dùng y tế, quần áo, đồ gia dụng,….

Xe 4 chân hyundai hóa cải chở nước

Mọi điều kiện kinh doanh lý tưởng có thể xuất hiện bất kỳ lúc nào. Do đó những người chủ doanh nghiệp vận tải cần phải nắm bắt kịp thời để có những phương án phù hợp giúp mang lại lợi nhuận cao nhất. Trong đó, hoán cải thùng xe tải là việc quan trọng hàng đầu.

Quy định hoán cải xe tải

Việc cải tạo xe cơ giới phải phù hợp tiêu chuẩn, quy chuẩn kỹ thuật. Cùng với đó là các quy định về chất lượng an toàn kỹ thuật. Bảo vệ môi trường đối với xe khi tham gia giao thông. Ngoài ra còn phải tuân thủ các quy định sau :

+ Không cải tạo thay đổi mục đích sử dụng đối với xe cơ giới đã có thời gian sử dụng trên 15 năm. Kể từ năm sản xuất của xe cơ giới đến thời điểm thẩm định thiết kế.

+ Không cải tạo xe cơ giới chuyên dùng nhập khẩu thành xe cơ giới loại khác trong thời gian 05 năm. Xe đông lạnh nhập khẩu thành xe loại khác trong thời gian 03 năm. Kể từ ngày được cấp biển số đăng ký lần đầu.

+ Không được tăng kích thước của lòng thùng xe, thể tích xi téc đối với xe tải, xe xi téc. Đã cải tạo thành một loại xe khác và khi cải tạo trở về lại loại xe nguyên thủy ban đầu.

+ Không được cải tạo thùng xe tải của những loại xe tải nhập khẩu, sản xuất, lắp ráp mới. Nhưng chưa qua sử dụng trong thời gian 6 tháng. Thời gian 6 tháng được tính từ ngày kiểm định an toàn kỹ thuật và môi trường lần đầu. Cho đến ngày thẩm định thiết kế để cải tạo xe. Tuy nhiên một số trường hợp như cải tạo thành xe tập lái, sát hạch. Hoặc cải tạo để lắp đặt thêm mui phủ của xe tải thùng hở. Thì không cần tính khoảng thời gian 6 tháng.

Phí hoán cải xe tải

+ Chi phí hoán cải thùng xe tải từ thùng lửng thành thùng kín, thùng mui bạt : 15.000.000 VND.

+ Chi phí hoán cải thùng xe tải từ thùng bảo ôn thành thùng đông lạnh : 15.000.000 – 20.000.000 VND.

+ Chi phí hoán cải thùng xe tải từ thùng kín sang thùng bảo ôn, thùng đông lạnh: 7.000.000 – 13.000.000 VND.

+ Chi phí hoán cải từ xe tải thùng lửng, xe tải thùng mui bạt sang gắn cẩu :18.000.000 – 20.000.000 VND.

Xe 4 chân hoán cải gắn cẩu 15 tấn 6 đốt soosan 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0986.641.633