GIỜ CẤM XE TẢI HÀ NỘI VÀ GIẤY PHÉP VÀO PHỐ 24H

GIỜ CẤM XE TẢI HÀ NỘI VÀ GIẤY PHÉP VÀO PHỐ 24H | GIẤY PHÉP VÀO PHỐ 24H GIÁ RẺ TẠI HÀ NỘI

Giờ cấm xe tải Hà Nội mới nhất hiện nay đang được quy định theo những khung giờ nào? Những tuyến phố nào thực hiện áp dụng giờ cấm tải vào thành phố Hà Nội? Tìm hiểu ngay để đảm bảo chuyến hàng được thuận lợi và nhanh chóng. Đồng thời, tránh trường hợp bị phạt oan mà không biết nhé

Tại sao có giờ cấm xe tải vào thành phố?

Ùn tắc giao thông hiện nay đang là vấn đề “nóng” của khá nhiều quốc gia. Và Việt Nam cũng không phải là ngoại lệ. Đặc biệt là vào những giờ cao điểm tại các thành phố lớn như Hà Nội, TP HCM,…

Bởi vậy, nếu như lượng xe tải tham gia giao thông quá đông trên một tuyến đường. Sẽ dẫn tới tình trạng tắc nghẽn kéo dài. Chính vì vậy mà giải pháp đưa ra giờ cấm xe tải vào thành phố của bộ giao thông vận tải. Được coi là điều tất yếu. Nhằm hạn chế tối đa tình trạng ùn tắc giao thông trên một số tuyến đường cụ thể

Giờ cấm xe tải Hà Nội 2020?

Thủ đô Hà Nội là một trong những thành phố có đông dân cư nhất trên toàn quốc hiện nay. Chính vì vậy mà việc thực hiện giải pháp cấm xe tải vào nội thành trong một số khung giờ quy định là điều tất yếu.

Chính vì vậy, các tài xế khi di chuyển vào khu vực Hà Nội cần nắm rõ những quy định về giờ cấm tải Hà Nội 2020 mới nhất ngay sau đây

1/ Khung giờ cấm xe tải ở Hà Nội

Quy định về việc hạn chế các loại xe tải đi vào khu vực Hà Nội được điều chỉnh bởi Quyết định 06/2013/QĐ-UBND cụ thể:

+ Khung giờ cấm xe tải 1.25 tấn: Tất cả những loại xe tải có tải trọng 1,25 tấn đều sẽ bị cấm di chuyển trong thành phố vào giờ cao điểm. Thời gian cụ thể là từ 6:00 – 9:00 và từ 15:00 – 21:00. Ngoài 2 khung giờ này thì xe được hoạt động và lưu thông bình thường.

+ Giờ cấm xe tải dưới 2,5 tấn: Đối với các loại xe tải trên 1,25 và dưới 2,5 tấn sẽ chỉ được phép di chuyển trong thành phố từ 21:00 – 6:00. Ngoài khung giờ này thì xe tải sẽ bị cấm vào thành phố. Nếu như phương tiện vẫn muốn di chuyển. Thì phải có giấy phép lưu hành được cấp bởi cơ quan có thẩm quyền.

2/ Những tuyến đường áp dụng giờ cấm xe tải vào Hà Nội

Thông thường, khung giờ cấm xe tải Hà Nội 2020 sẽ được giới hạn cho một số các tuyến đường sau đây. Các tài xế nên nắm rõ để đảm bảo lưu thông được thuận tiện và đúng quy định nhất

+ Đường trên cao đoạn từ nút giao Mai Dịch đến nút giao Pháp Vân, Lĩnh Nam. Xe ô tô được phép hoạt động và cấm các phương tiện khác.

+ Đường Phạm Hùng, Khuất Duy Tiến: Đoạn tiếp đất từ đường trên cao đi Đại lộ Thăng Long và ngược lại. Các phương tiện giao thông được phép hoạt động.

+ Nguyễn Văn Cừ (đoạn đường từ cầu Chui đến Nguyễn Sơn). Ngọc Lâm (đoạn đường từ cầu Chui đến Ngô Gia Khảm)

+ Ngô Gia Khảm, cầu Vĩnh Tuy, Nguyễn Khoái (từ cầu Vân Đồn đến Minh Khai)

+ Minh Khai (đoạn từ Minh Khai dẫn đến Nguyễn Tam Trinh), Nguyễn Tam Trinh, Pháp Vân (đoạn từ Pháp Vân đến Kim Đồng)

+ Đại lộ Thăng Long, Lê Trọng Tấn (Hà Đông), Phúc La, Văn Phú, Phùng Hưng (đoạn từ Phúc La, Văn Phú đến Cầu Bươu, quận Hà Đông)

+ Phạm Văn Đồng, Phạm Hùng, Đại Lộ Thăng Long (đoạn từ Phạm Hùng đến nút giao thông 70)

+ Đường 70 (từ Đại lộ Thăng Long đến đường 72). Đường 72 (đoạn đường 70 đến đường Lê Trọng Tấn, Quận Hà Đông)

+ Đường Lê Trọng Tấn (Hà Đông), Phúc La, Văn Phú, Phùng Hưng (Quận Hà Đông, từ Phúc La đến Cầu Bươu)

+ Cầu Bươu, Phan Trọng Tuệ, Ngọc Hồi ( từ Ngã ba Phan Trọng Tuệ đến ngã ba Pháp Vân)

+ Pháp Vân, Cầu Thanh Trì, Nguyễn Văn Linh, Ngô Gia Tự trở vào trung tâm thành phố.

 

Giấy phép vào phố 24h

Đơn của cá nhân có nhu cầu xin cấp phép, trình bày rõ lý do, số lượng phương tiện, địa điểm, lộ trình (có sơ đồ kèm theo), thời gian lưu thông cần được cấp phép.

Công văn đề nghị cấp phép và giấy giới thiệu của cơ quan, tổ chức đối với cơ quan doanh nghiệp

Chứng minh nhân dân, đăng ký xe, sổ chứng nhận kiểm định an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường phương tiện giao thông cơ giới đường bộ, giấy phép kinh doanh vận tải, lệnh điều xe, hợp đồng vận chuyển, hóa đơn trả hàng (nếu có) cả bản chính và bản sao.

Trường hợp đề nghị cấp phép cho xe vận chuyển hàng bình ổn giá; xe chở thư báo… chủ xe, lái xe phải xuất trình các giấy tờ liên quan.

Bản chụp Giấy phép đối với xe quá tải, quá khổ theo quy định (kèm bản chính để đối chiếu).

Thời hạn cấp giấy phép không quá 02 ngày làm việc, kể từ ngày nhận đủ hồ sơ hợp lệ

Thời hạn của giấy phép được cấp theo nhu cầu của cá nhân, tổ chức nhưng tối đa không quá 06 tháng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0986.641.633